Bài viết đầu tiên trên blog

Đăng bởi: Cua Po

Không biết bắt đầu từ đâu

      “Mày là ai, mày muốn gì? Mày có khả năng viết không” đôi khi tôi tự hỏi mình và nhìn lại quá khứ. Là một thằng học văn siêu dốt – điểm tốt nghiệp cấp 3 môn văn của mình chỉ vỏn vẹn được 4,5 điểm. Số điểm đủ cho tôi tốt nghiệp mà không bị rớt @@. Mình đã thực sự xấu hổ, tự ti về điểm trình độ viết văn của mình, sợ viết, sợ viết… Nghĩ tới đã sợ và không dám viết rồi ạ. Trời ơi!… Còn tới chủ đề viết Blog nữa, bắt đầu viết từ đâu, chủ để là gì.

      Mình là một người hướng nội, Mình sợ viết ra đây về cuộc sống của mình thì mọi người sẽ nghĩ gì về mình, abcd… Đôi khi chỉ muốn làm gì đó một mình, ẩn danh đi, chui vào một xó nào đó mà ít người. Một con người khép kín.

      Khó khăn tiếp theo là kiến thức, không biết bắt đầu từ đâu, mình cũng khá là mày mò và nghịch nhưng về CNTT thì mình vẫn chưa hiểu biết nhiều. Mình là 1 kỹ sư tự động hoá, mình đã tốt nghiệp rồi. Nhưng trong qúa trình học tập và làm việc, mình cảm thấy mình không dám, sợ làm vì sai. Nhưng mà, khi làm việc thì mình có sai đâu, không những thế mình còn học được khá nhiều. Đó là lý do để mình thử, và trải nghiệm điều mới. Trong đầu mình chỉ chỉ có ý tưởng là: “hãy làm đi, đừng có sợ”.

      Thế là trang web của mình bắt đầu như thế đó, theo mình khó khăn nhất khi bắt đầu là chính mình.

Hành trình bắt đầu làm blog.

      Mình bắt đầu làm và nên ý tưởng từ lâu rồi, mình sẽ trình bày trong phần giới thiệu về Crab Panda. Bắt đầu nào!

      Cũng khá là đơn giản, website này được viết với kinh phí khoảng 200k cho tên miền, và mình đang sử dụng miễn phí VPS (Virtual Private Server – máy chủ ảo) của gogle cung cấp trong 3 tháng. Thời gian mày mò thật lâu, thực ra cũng rất nhanh để tạo một website với hệ điều hành linux. Không hiểu sao cái tính của mình lại thích mày mò quá. Khó khăn, hay làm khó mình, mình thích mày mò, học hỏi à -> thực sự làm website là rất nhanh. Mình đã làm cho trang web chạy được từ rất lâu rồi, mà không hiểu sao, ngày hôm nay mình mới bắt đầu một bài viết đầu tiên trên blog. Với công nghệ thì mình thích các tiện ích mới nhất cài cho sever của mình. Vậy nên mình cài đi cài lại, mày mò đi mày mò lại thức đêm đến 2h sáng khi mắt nhắm, mắt mở, sáng 8h dạy rồi tiếp tục ngồi vọc. Mình đã học được rất nhiều và nhận ra một số thứ:

  • Không phải cái gì mới nhất cũng tốt, một số các tính năng không tương thích với các bản mới với nhau. Cũng như trong cuộc sống, mới là sáng tạo, nhưng không nên áp dụng ngay mà cần có thời gian thử nghiệm và đánh giá.
  • Mình học được kha khá nhiều, cũng tốn thời thời gian lắm, cái chuyên tâm vào một vấn đề nào đó gọi là gì nhỉ???, … Mình có nghe 1 anh bloger nói nếu trả tiền để mua cái này được thì anh ấy sẽ mua, mà mình đang ham, đang tìm hiểu nó… vui ghê!

      Mình học được nhiều điều mới mẻ trong quá trình làm blog kể cả về học vấn cũng như trải nghiệm.

Thành quả bài blog đầu tiên

      Đây là bài viết đầu tiên về blog của mình, hy vọng nó sẽ tiếp sức cho mình, 1 con cua ngang bướng nhưng mang trong mình một chú gấu Po muốn cân bằng về cuộc sống và đi tìm chính mình… Cái gì cũng có sự khởi đầu khó khăn, và mình cũng làm được rồi nè.

      Còn nội dung ảnh nữa, các bạn thấy website sao, ý tưởng, logo,.. hay không ạ?,  ý tưởng mình có nhiều ghê đấy, đừng có đùa. Hà Nội vẫn đang cách ly trong đợt dịch vcovid, và nơi này là nơi mình chia sẻ để bắt đầu, Cố lên nha!

     Bài viết cho bản thân của mình, Cua Po!

           

      Hành trình cho sự bắt đầu viết blog. Hôm nay ngày 16 tháng 8, cái ngày mình bắt đầu viết bài viết đầu tiên, cũng kha khá lâu rồi mình chưa làm tập làm văn ta, Với cái thằng lười viết như mình, liệu mình viết mọi người có “ngửi” được không, có “tiêu hoá” được không? Con người mình là người như thế nào?

       Mình muốn đi tìm câu giải đáp cho bản thân và phát triển sự nghiệp. Với một người học kĩ thuật như mình có quá khô khan để bắt đầu. Mình là một thằng hay buồn vu vơ, hay nghĩ về đời, tự ngẫm bản thân, nghĩ cuộc sống, cách nó vận hành. Mình cũng khá im tiếng trong các mối quan hệ, tính cách thì khá là nhút nhát đôi khi điều đó làm mình sợ phát triển.

      Dự định mình muốn đây là nơi mình chia sẻ, viết lên cuộc sống của mình, và nói với chính mình. Sự khởi đầu, nó là một sự khó khăn, cái đầu tiên là ở trong suy nghĩ. Có người nói nghĩ làm gì, làm nhanh thui, nhưng mình cảm thấy không hẳn vậy. Đôi khi cần 1 sự chắc chắn hơn, cũng kha khá lý do đẻ bắt đầu, nhưng hàng ngàn lý do trì hoãn. Nhưng đã quyết làm thì theo đuổi đến cùng làm hết khả năng của mình để xem nó có hợp với mình không, để cuộc sống không là những điều hối tiếc, và phải làm. “ Sống phải trải nghiệm thật nhiều” – Cua Po said..

      Cụôc sống khó khăn nhất lúc bắt đầu, khi đã bắt đầu thì nó như một cái bánh xe, nó lăn, nó chạy, và khó khăn hơn nữa là việc duy trì nó hoạt động. Bắt đầu là một bước quan trọng nhất để nhìn về mình, giúp mình có cơ hội làm, trải nghiệm và sửa sai…

Cua ngang ngược muốn cân bằng cuộc sống và đi tìm chính mình.

Hà Nội, ngày 16 tháng 8 năm 2021

Hãy bắt đầu nó!

Mr. Cua Po

4 Bình luận

loan 20 Tháng Tám, 2021 - 3:20 sáng

Do it your way and try your best
you can do it!!

Trả lời
Cua Po 20 Tháng Tám, 2021 - 10:31 sáng

Thanks for your encouragement! It inspired me.

Trả lời
linh 1 Tháng Mười, 2021 - 9:26 sáng

I just saw your blog this morning and this impressed me so well. Wish you much fun and experiences on your adventure!

Trả lời
Cua Po 6 Tháng Mười, 2021 - 1:55 chiều

I feel very happy that you have read my blog! Thank you!

Trả lời

Bình luận của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN